WordPress là gì? Tại sao wordpress lại được sử dụng phổ biến

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Thiết kế website WordPress đang là một xu hướng được nhiều người sử dụng hiện nay. Vậy wordpress là gì? Tại sao wordpress lại được sử dụng phổ biến. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có những đánh giá tốt hơn khi thiết kế website wordpress

WordPress là gì?
WordPress là công cụ tạo website miễn phí, mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP (Hypertext Preprocessor) và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Đây cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện nay.

Nói cách khác: WordPress là tập hợp các file và ta sẽ sử dụng những file này để tạo nên những website với đầy đủ chức năng mà bạn cần

Tại sao wordpress được sử dụng phổ biến
WordPress là mã nguồn mở
Mã nguồn mở là một mã nguồn hoàn toàn miễn phí bạn có thể tải về và sử dụng nó, đồng thời tạo ra một cộng đồng sẵn sàng chia sẻ kiến thức về nó.

Dễ dàng sử dụng
Các thao tác trên WordPress dễ dàng, trực quan, dễ nhớ và dễ hiểu. Trong một thời gian ngắn bạn có thể hoàn toàn nắm được WordPress. Với bản thân mình, ngày đầu tiên mình có thể sử dụng việc đăng tải bài trên WordPress. Sau đó 3 ngày thì mình hoàn toàn kiểm soát được mã nguồn mở này.

WordPress là gì? Tại sao wordpress lại được sử dụng phổ biến 1

WordPress là gì? Tại sao wordpress lại được sử dụng phổ biến 2

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo
WordPress là một mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới bạn sẽ được hỗ trợ bởi cộng đồng WordPress đông đảo. Chỉ cần bỏ chút ít thời gian lên Internet, hầu như bạn sẽ tìm được giải đáp cho thắc mắc của mình.

Kho giao diện phong phú
WordPress có cả một kho giao diện cho chính website của bạn từ miến phí đến mất phí bạn có thể dễ dàng lựa chọn một giao diện phù hợp hoặc thiết kế một giao diện mới theo ý của mình

Nhiều plugin hỗ trợ
Kho Plugin trên wordpress khá phong phí bạn có thể tự do thêm những tính năng cần thiết cho website của mình một cách dễ dàng. Hầu hết những tính năng thông dụng đều là miễn phí và một số phải trả phí.

Với những lý do trên thì chắc chắn wordpress là một lựa chọn lý tưởng cho bạn khi có nhu cầu thiết kế website